Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 142
  • Tất cả: 59,169
Đăng nhập

Ý nghĩa logo Trường THPT số 1 Bảo Yên


 
Logo trường THPT số 1 Bảo Yên biểu tượng cho sự trưởng thành của các thế hệ học sinh và sự phát triển bền vững của nhà trường
 Cấu trúc của logo

Logo của trường THPT số 1 Bảo Yên có các biểu tượng trung tâm: Hình ảnh ngọn đuốc, chim hạc, vòng tròn chưa khép kín, quyển sách mở.

Chim hạc màu nâu vàng: Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa (cất cánh lên bầu trời), là biểu tượng của tuổi thanh xuân bất diệt. Chim hạc còn là biểu tượng của sự may mắn, được cho là “Linh vật” bất tử của tất cả các loài chim. Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, là “Nhất phẩm điểu”, có tính cách của một người quân tử, hạc giống như một người quân tử trong sạch, thuần khiết, tiếng kêu thanh thót, sánh với nhân tài.

Ngọn đuốc màu vàng rực (lửa): biểu tượng của ánh sáng văn hóa, trí thức, bầu nhiệt huyết, quyết tâm giành chiến thắng, biểu tượng cho văn minh, sự tỏa sáng. Ngọn đuốc còn là hình ảnh ánh sáng văn minh xóa tan bóng đêm, lạc hậu… biểu tượng của sự đấu tranh cho chân lý, lẽ phải, cho sự chiến thắng, sự vươn lên của tuổi trẻ.

Vòng tròn cánh quạt không khép kín màu đỏ: Thể hiện lịch sử xây dựng và phát triển không ngừng của nhà trường. Vòng tròn không khép kín màu đỏ thể hiện niềm tin, niềm lạc quan về một ngôi trường yêu thương, đoàn kết, trường tồn, sự tiếp nối.

Quyển sách mở: Biểu tượng của ngành giáo dục, tri thức. Quyển sách mở nâng đỡ ba hình ảnh nhằm biểu đạt nội dung: Dưới sự quan tâm, chăm lo của Đảng, của ngành giáo dục nói chung, của các thầy cô giáo nói riêng, học sinh sẽ tiếp thu, lĩnh hội tri thức, văn minh nhân loại, sẽ như chim hạc vươn cao, bay xa, khẳng định sức mạnh của tuổi thanh xuân bất diệt, giành thành tích cao trong học tập và rèn luyện, đem lại niềm tự hào và vinh quang cho ngôi trường THPT số 1 Bảo Yên thân yêu.

Vòng tròn màu đỏ sậm nối với quyển sách mở: là biểu tượng của sự hội nhập; Học sinh của trường là con em của 13 dân tộc anh em đến từ 18 xã thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Học sinh thuộc các xã vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn chiếm trên 75%. Vượt khó đến trường, đa số các em còn bỡ ngỡ, nhút nhát, tự ti, thiếu kỹ năng sống… vòng tròn là biểu tượng của tình thân ái, đoàn kết, gắn bó.

 Chọn biểu tượng Logo với 5 hình ảnh trên là lời nhắn gửi thông điệp: Trường THPT số 1 Bảo Yên sẽ là điểm tựa, là nơi nuôi dưỡng niềm tin, khát vọng, đưa các em vượt qua khó khăn, chiếm lĩnh tri thức, tự tin, giành chiến thắng; sẽ vươn lên làm chủ cuộc đời như chim hạc tung cánh vươn lên trời cao trong ánh sáng văn minh, trong truyền thống vẻ vang, trong  yêu thương, đoàn kết.