TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT SỐ 1 HUYỆN BẢO YÊN TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 2023”

Học và làm theo Bác là cuộc thi thường niên, đã trở thành một phần quan trọng trong hành trình vinh danh Hồ Chí Minh kính yêu. Cuộc thi nhằm tôn vinh tư tưởng, phẩm chất và tâm huyết của Bác Hồ. Tham gia cuộc thi là một trong nhiều hoạt động để thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Yên hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam. Từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.
              Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần thi. Tuần 1: 9h - 11/9 đến 22h - 17/9; Tuần 2: 9h - 25/9 đến 22h - 1/10; Tuần 3: 9h - 9/10 đến 22h - 15/10; Tuần 4: 9h - 23/10 đến 22h - 29/10. Khởi động tuần thi thứ nhất đã thu hút trên 90% học sinh trường THPT số 1 Bảo Yên tham gia. Em Hoàng Thị Thu Thuyên – học sinh lớp 11A3 chia sẻ: “Em đã tham gia thi nhiều lần ngay từ ngày đầu tiên diễn ra cuộc thi. Các câu hỏi khác nhau ở mỗi lượt thi như nấc thang trong hành trình giúp em hiểu thêm về Bác. Năm lớp 10, em đã tham gia đội tuyển ôn thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Ngoài thời gian thầy giáo hướng dẫn ở trên lớp, thời gian biểu tự học của em luôn dành ưu tiên cho môn học mình yêu thích. Tìm hiểu về Bác Hồ, em rất ngưỡng mộ bài học về tự học của Người. Cuộc thi là hành động thiết thực để em thực hành theo bài học đó”.
              Dưới đây là một số hình ảnh học sinh trường THPT số 1 tham gia tuần thi thức nhất của cuộc thi.