Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 109
  • Tất cả: 59,136
Công tác chữ thập đỏ tại trường THPT số 1 Bảo Yên

         Là một tổ chức hoạt động nhân đạo trong nhà trường, Hội Chữ thập đỏ trường THPT số 1 Bảo Yên đã tổ chức cho hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần xây dựng đất nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ ,công bằng, văn minh. Từ thực tiễn cho thấy, nhiều hoạt động của hội đã tạo nên sức lan tỏa  rộng khắp trong cả trường.
         Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trường THPT số 1 Bảo Yên thành lập và hoạt động gắn với lịch sử 52  năm xây dựng và phát triển của trường THPT số 1 Bảo Yên. Đến nay, Công tác tổ chức Hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng số chi hội hoạt động hiện nay là 28 với 69  hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên,  hơn 1000 hội viên là học sinh. Hằng năm, hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ của nhà trường luôn được chi bộ, Ban giám hiệu và BCH Hội chú trọng, duy trì đều đặn.
         Gắn hoạt động của Hội với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong năm học, sự phối hợp với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường, phong trào Hội CTĐ của trường THPT số 1 Bảo Yên đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, trong quá trình tổ chức, Hội đã chú trọng việc xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động đến toàn thể hội viên để hưởng ứng đều đặn các phong trào, các cuộc vận động do BCH Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động. Hội đã làm tốt công tác phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường như  Đoàn Thanh niên, Công đoàn, các tổ chuyên môn để cùng chung tay tổ chức các phong trào nhân đạo, từ thiện đạt kết quả cao.
           Từ đầu năm học, hội chữ thập đỏ kết hợp với Đoàn Thanh niên trường THPT số1 Bảo Yên đã  tiến hành ủng hộ miền trung bị thiên tai, bão lũ với tổng số tiền gần 10.000.000 đồng, 15 kiện vở với trị giá 8.600.000 đồng, cùng quần áo và một số hiện vật khác. Triển khai tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có  ý thức nỗ lực vươn lên trong học tập. 
         Hội CTĐ trường THPT số 1 Bảo Yên  đã gắn các phong trào nhân đạo, từ thiện với công tác giáo dục nhân cách, đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh nhà trường. Từ đó tạo nên sự chuyển biến về nhận thức của mỗi hội viên là học sinh về truyền thống đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn”; “Thương người như thể thương thân"; " Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.  

 

Trên đây là một số hình ảnh đẹp của thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Yên

 
 
 

 

                                                                                                                                      TG cô: Nguyễn. T. Thái Anh


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image