Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 128
  • Tất cả: 59,155
CÔNG TÁC AN NINH ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

         Trong không khí vui tươi, phấn khởi tràn đầy khí thế của một mùa xuân mới, cùng với học sinh trên toàn tỉnh Lào Cai, 1000 học sinh của trường THPT số 1 Bảo Yên đã náo nức trở lại trường sau một kì nghĩ Tết Tân Sửu dài. Để đảm bảo cho sự an toàn của học sinh sau khi trở lại trường, Ban  giám hiệu nhà trường đã triển khai hàng loạt các hoạt động, giải pháp.
         Trường THPT số 1 Bảo Yên có hơn 1000 học sinh trong đó khoảng 70% học sinh đi các phương tiện giao thông như  xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện đến trường. Để đảm bảo An toàn giao thông cho học sinh trên con đường tới trường, nhà trường đã phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; không chở quá số người quy định; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; không tham gia trên các phương tiện giao thông không đảm bảo quy định như: xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn… Thường xuyên tuyên truyền cho học sinh  luật về trật tự ATGT; kiên quyết xử lý kỷ luật  đối với học sinh, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi; kết hợp với công an thị trấn Phố Ràng trong việc xử lý việc để xe không đúng quy định tại các khu dân cư xung quanh nhà trường. Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh nhà trường đã triển khai các biện pháp  để đảm bảo an toàn giao thông như: triển khai đảm  bảo trật tự an toàn giao thông cổng trường vào giờ tan  học; nhắc nhở học sinh không đội mũ bảo hiểm… Các thầy cô giáo chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở việc thực hiện luật giao thông đường bộ của học sinh…
         Việc đảm bảo an toàn cho học sinh ở tại kí túc xá nhà trường cũng được quan tâm đặc biệt. Hiện nay kí túc xá nhà trường có 190 học sinh với 25 phòng ở. Các em đến từ các xã xa trung tâm và khó khăn trong việc đi lại như: Xuân Thượng, Thượng Hà, Điện Quan, Phúc Khánh... Nhà trường cũng đã triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn ngay khi các em  trở lại trường học tập vào ngày 21/2/2021. Ban quản lý KTX đã tiếp nhận học sinh và có phản hồi kịp thời cho gia đình học sinh với những em chưa trở lại kí túc xá đúng hạn. Nhắc nhở các em thực hiện nội quy của KTX. Ban quản lý KTX đã tiến hành các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh ở tại kí túc: nhắc nhở các em học sinh đeo khẩu trang, khử khuẩn thường xuyên; đo thân nhiệt hàng ngày… Nhà trường cũng có những biện pháp đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khi cung cấp các xuất ăn cho học sinh ở tại kí túc xá… Ban quản lý KTX đã cố gắng triển khai các giải pháp, các việc làm để học sinh cảm thấy an toàn, vui tươi khi trở lại trường sau một kì nghỉ ở nhà với gia đình, để các em thấy gắn bó với ngôi trường, với bạn bè của mình tiếp tục yên tâm  học tập.

Hình ảnh giáo viên chăm sóc học sinh ốm tại KTX

         Học sinh trường THPT số 1 Bảo Yên không chỉ đến từ thị trấn Phố Ràng cùng các xã lân cận mà còn đến từ những xã vùng khó khăn. Trên con đường đến trường, các em đã gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh những học sinh ở tại kí túc xá nhà trường, còn rất nhiều học sinh ở trọ bên ngoài do con đường từ nhà đến trường rất xa, đi lại khó khăn. Nhà trường có 470 học sinh ở trọ ngoài nhà trường. Các em thường ở trọ nhà dân, nhà người quen trên địa bàn thị trấn Phố Ràng để học tập. Đối với những học sinh này, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và gia đình học sinh trong công tác bảo đảm an ninh và quản lý, giáo dục học sinh. Nhà trường đã lập danh sách và địa chỉ gia đình mà học sinh ở trọ. Ban giám hiệu cùng Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm đã đến những gia đình mà học sinh ở trọ để kiểm tra công tác an ninh an toàn đối với các em. Nhà trường đã tiến hành kiểm tra học sinh ở trọ ngoài nhà trường trên địa bàn thị trấn vào tối ngày 24 tháng 2 năm 2021 với thành phần là BGH, Đoàn thanh niên, bảo vệ nhà trường. Qua kiểm tra, đoàn nhận định về cơ bản nơi ở của các em đảm bảo an ninh và điều kiện học tập; các em cũng thực hiện đầy đủ những quy định của khu dân cư, đảm bảo an toàn tại khu dân cư; các chủ nhà nơi các em ở trọ đánh giá tốt về ý thức của các em... Việc kiểm tra nơi ở đối với học sinh ngoài nhà trường là một biện pháp để góp phần đảm  bảo an toàn cho học sinh và nâng cao ý thức của học sinh khi ở trọ ngoài nhà trường.
         Những ngày đầu năm 2021 đại dịch Covid 19 tái bùng phát ở một số tỉnh thành. Trước nguy cơ dịch bệnh, ngay khi học sinh trở lại trường, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp  để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho học sinh được triển khai. Các hoạt  động tập thể tập trung đông người dừng tổ chức. Đoàn thanh niên thường xuyên phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch vào đầu giờ và giờ ra chơi tiết 2. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các yêu cầu của Bộ Y tế về phòng chống dịch: đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người...

Hình ảnh học sinh tại nhà trọ ngoài nhà trường.
 

Hình ảnh thầy Nguyễn Văn Hưng - PHT nhà trường trao đổi với chủ nhà có học sinh ở trọ

         Hi vọng với hàng loạt các hoạt động và giải pháp để  đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, học sinh trường THPT số 1 Bảo Yên sẽ luôn vui tươi và an toàn trên con đường đến trường. Hi vọng các em sẽ gắn bó hơn với ngôi trường có bề dày truyền thống bên dòng sông Chảy trong xanh. Hi vọng các em sẽ có một năm học an toàn và thành công.
 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image