ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM DO TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO YÊN CHỦ TRÌ

Thực hiện công văn số 1453/SGD&ĐT-GDTrH của SGD&ĐT Lào Cai, ngày 09/9/2020 về việc nâng cao sinh hoạt chuyên môn cấp THCS, THPT, chiều ngày 6/11/2020, cụm các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Yên gồm THPT số 1, số 2, số 3, DTNT THCS&THPT, TTGDHN GDTX huyện Bảo Yên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm lần 1 qua ứng dụng phòng học trực tiếp do trường THPT số 1 Bảo Yên chủ trì.
         Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm, các đồng chí cán bộ quản lý các trường THPT, DTNTTHCS&THPT, TTGDHN-GDTX, tổ trưởng chuyên môn và các đồng chí giáo viên trực tiếp giảng dạy các bộ môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn, Lịch sử, GDCD lớp 12 năm học 2020- 2021 trên địa bàn huyện Bảo Yên đã có mặt.
         Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí đã cùng nhau trao đổi, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học như: Xây dựng kế hoạch giáo dục tự chủ nhà trường, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hội nghị đã được nghe những ý kiến chia sẻ rất tâm huyết của các đồng chí làm công tác trực tiếp giảng dạy ở các bộ môn. Đồng chí Trần Huy Mạnh, giáo viên trường THPT số 2 Bảo Yên đã chia sẻ nội dung “xây dựng KHGD bộ môn Toán: Khó khăn, vướng mắc và tập huấn cho các đồng chí giáo viên Toán phần mềm ôn thi trực tuyến QUIZIZZ”. Đồng chí Hoàng Ngọc Hà giáo viên trường THPT số 1 Bảo Yên đã chia sẻ những kinh nghiệm rất sáng tạo trong dạy học trải nghiệm của bộ môn Ngữ văn. Đồng chí Hoàng Thị Bích Thủy chia sẻ “Thực trạng và giải pháp học môn tiếng Anh ở trường DTNT THCS&THPT”. Đồng chí Phạm Hồng Xuân, giáo viên Lịch sử trường THPT số 2 chia sẻ “nguyên nhân, giải pháp nâng cao chất lượng môn Lịch sử”. Đồng chí Phan Kim Hòa, giáo viên môn GDCD trường THPT số 1 cũng chia sẻ “giải pháp ôn thi tốt nghiệp THPT” năm 2021.
         Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí giáo viên ở các trường đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi, chia sẻ làm sáng tỏ các nội dung về xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, những giải pháp hay nhằm nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT đồng thời các bộ môn cũng đã thống nhất xây dựng, biên soạn bộ ngân hàng câu hỏi ôn thi tốt nghiệp trực tuyến để đưa lên phần mềm Lạc Việt theo các mức độ nhận biết, thông hiểu vận dụng thấp và vận dụng cao nhằm phát huy năng lực học sinh.
         Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo cụm lần 1, năm học 2020-2021 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, bước đầu tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới. Sinh hoạt chuyên môn theo cụm cũng là nơi giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên; góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường; đồng thời thúc đẩy sinh hoạt chuyên môn theo cụm trở thành hoạt động thường xuyên tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM

Môn Toán